Bạn đã biết bảo quản và pha cà phê đúng cách? Xin mách với bạn một vài mẹo nhỏ để có ly cà phê ngon.

Dưới đây là cách thức để sử dụng và bảo quản cà phê:
Sử dụng cà phê:

Có rất nhiều loại cà phê đóng gói sẵn bán trên thị trường, cà phê ngon nhất vẫn là loại vừa rang và xay Gallo Coffee khoảng từ một tới hai ngày. Sau một tuần trở đi, chất lượng cũng như hương thơm của cà phê sẽ giảm dần, ngay cả khi bạn cất giữ cẩn thận.

Trong quá trình rang, xay, nhà sản xuất phải thêm vào cà phê một lượng tinh dầu nhất định nhằm tăng thêm phần đậm đà. Lượng dầu này khi để lâu sẽ tạo thành mùi khó chịu, làm giảm hương thơm cũng như mùi vị đặc trưng của cà phê. Các bạn có thể mua cà phê rang mộc để có được vị cà phê đích thực nhưng mà màu sắc và mùi vị sẽ nhạt. Người Việt quen với khẩu vị đặc quẹo, thơm nồng nên ít khi dùng loại cà phê nguyên bản này, người nước ngoài thì thích cà phê rang mộc hơn cà phê tẩm bơ rất nhiều. Vì vậy, bạn cần phải là những người tiên phong trong việc thay đổi ý thức tiêu dùng của người Việt.

Bảo quản:

Không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ mùi vị từ các sản phẩm khác, mất đi hương thơm riêng.
Hãy cất giữ cà phê trong hộp có nắp đậy thật kín, để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
Cách pha:

Khi pha cà phê nguyên chất hãy tuân thủ theo quy tắc 1:3 nghĩa là cà phê một thì nước ba. Trung bình cứ  một muỗng cà phê thì tương đương với ba muỗng nước.
Hãy cho cà phê vào phin, châm một chút nước sôi, đợi một phút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại. Làm như thế cà phê sẽ đặc và thơm ngon hơn.
Nếu muốn cà phê có nhiều mùi vị khác nhau các bạn có thể bỏ thêm bột so-co-la, hạnh nhân…và thêm 1 tí muối tinh khiết cho cà phê thanh hơn.

Bạn thích cà phê sữa: Nên sử dụng sữa ông thọ màu đỏ, sữa thanh trùng như Đà Lạt Milk, Long Thành vì những loại sữa này là nguyên chất không có chất bảo quản nên chỉ sử dụng được trong vòng 3 đến 7 ngày.
Nguồn nội dung: http://coffeetree.vn/ hình ảnh cung cấp bởi Gallocoffee.com

0 comments:

Post a Comment

 
Top