Chuyển đến nội dung chính

CHA KHÔNG GIÀU CÓ HAY QUYỀN LỰC, NHƯNG CHA SẼ LUÔN LÀM MỌI THỨ ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG TỐT NHẤT!

Cha không giàu có hay quyền lực, nhưng cha sẽ luôn làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất!

“Cha không phải người hùng của thế giới. Cha chỉ là người hùng của con thôi.” – Rebecca D. Cook.

Những ngày gần đây trên mạng, người ta vẫn truyền tay nhau hình ảnh về một người cha khắc khổ lặng lẽ nhìn con gái ăn gà rán. Họ xúc động không chỉ bởi hình ảnh ngay lúc ấy mà còn bởi câu chuyện dài đầy xúc động đằng sau đó nữa. Đó là câu chuyện về một người cha tuy nghèo nhưng sẵn sàng làm mọi thứ để lo cho con cái của mình, dù bản thân bệnh tật nhưng người cha ấy vẫn cố gắng lo lắng chu toàn cho 2 cô con gái của mình, từ những bữa ăn cho tới học phí đắt đỏ mỗi tháng.
Có lẽ như những gì anh nói, anh muốn chứng minh cho người vợ cũ và cả thế giới biết rằng dù nghèo nhưng anh vẫn sẽ là người cha tốt, người cha có thể lo toan chu tất cho 2 con gái nhỏ của mình.
Nhưng hơn tất cả tôi biết, những gì anh làm chung quy lại, chỉ có một lý do duy nhất, vì anh là một người cha.
Cha không giàu có hay quyền lực, nhưng cha sẽ luôn làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất! - Ảnh 1.
Có thể không phải là những câu chuyện tương tự, nhưng chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta khi nhắc đến cha – người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời, ai nấy cũng đều sẽ dấy lên trong lòng những cảm xúc đặc biệt.
Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Bởi, nếu tình yêu của mẹ là những dịu ngọt ân cần, những quan tâm săn sóc đi cùng năm tháng, là tất cả những điều mà ai cũng có thể thấy, dẫu bé nhỏ hay to lớn… thì yêu thương của cha lại hoàn toàn đối ngược. Bản thân người cha lại luôn gắn với những ấn tượng khô khan, trầm lặng, nghiêm khắc.
Cha không giàu có hay quyền lực, nhưng cha sẽ luôn làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất! - Ảnh 2.
Ngày bé, khi ngã đau, mẹ sẽ luôn là người lập tức chạy lại để nâng chúng ta dậy, nhưng cha lại không bao giờ làm điều đó. Không phải cha không xót, không thương con, mà cha muốn con học được cách tự mình đứng dậy, bằng chính đôi chân nhỏ bé của mình. Nếu mẹ luôn chăm sóc cho con từng chút một, thì cha lại luôn muốn con tự chăm sóc chính mình, có thể tự lập dù là ở bất kì nơi đâu.
Tình yêu của một người đàn ông, khi dành cho con gái đôi khi cũng rất “vụng về”. Cha không giống mẹ, không biết cách làm thế nào để con vui, không biết dỗ dành, an ủi con khi buồn, nhưng cha luôn là một điểm tựa vững chắc nhất khi con gặp phải những giông gió, được trở về với vòng tay cha cũng là trở về với bình yên ấm áp. Nếu tình yêu của mẹ mang lại những cảm giác ấm áp, thì tình yêu của cha lại vững chãi như bức tường thành, là những gì mạnh mẽ nhất, bền vững nhất, theo cùng ta trong suốt chặng đường đời.
Có ai đó từng nói rằng “Có thể cha không phải là một người hoàn hảo, nhưng cha luôn yêu con theo một cách hoàn hảo nhất“. Tình yêu của người cha đối với con mà nói, đôi khi không phải những điều to lớn, mà nó xuất phát từ những gì nhỏ bé, giản đơn nhất. Cha không mong con có nhiều tiền, hay nhà đẹp, xe sang, bởi những thứ vật chất to lớn đó chưa chắc đã làm con hạnh phúc. Có thể cha không mong con là một người thành công nhất, nhưng chắc chắn rằng cha luôn hy vọng con là một người hạnh phúc nhất.
Cha không giàu có hay quyền lực, nhưng cha sẽ luôn làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất! - Ảnh 3.
Yêu thương cha dành cho con, có đôi khi còn là sự cố gắng, cố gắng bằng tất cả những gì có thể để cho con một cuộc sống tốt đẹp hơn. Như người cha trong câu chuyện được nhắc tới ở trên, sự cố gắng của anh là mong con được học hành tử tế, vất vả mưu sinh mong con có cuộc sống đủ đầy. Ngay đến cả những hành động nhỏ bé nhất như nhường con ăn gà rán cũng chan chứa biết bao tình cảm trong đó.
Tôi không hiểu tại sao lại có người mang hành động ấy ra mổ xẻ, họ nói, nếu đã không có tiền thì đừng “ăn sang” như thế. Ơ kìa, bạn nhầm rồi, nếu bạn không phải một người cha, bạn đâu hiểu được hành động ấy có ý nghĩa như thế nào. Với hai đứa trẻ tội nghiệp kia, một bữa gà rán bình thường với người khác lại như bữa tiệc lớn mà chúng hiếm khi có được. Người cha ấy chỉ đang muốn dành những gì tốt nhất cho con mình mà thôi, dù nó chỉ là một miếng gà rán.
Điều khiến tôi ấn tượng hơn cả là dù cuộc sống còn biết bao cơ cực, đến chỗ ngủ còn nhếch nhác, tạm bợ nhưng người cha nghèo ấy vẫn tìm mọi cách, làm đủ thứ công việc để có thể đưa con đến trường. Sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của bản thân để đổi lấy tương lai tươi sáng hơn cho con cái, ngoài người cha, liệu còn có ai có thể làm được?
Cha không giàu có hay quyền lực, nhưng cha sẽ luôn làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất! - Ảnh 4.
Có thể với mỗi hoàn cảnh, mỗi gia đình khác nhau thì sự tình thương hay cách thể hiện tình thương, sự quyết tâm của cha dành cho con là không giống nhau, nhưng tôi chắc rằng, mọi cố gắng của cha đều là để mang lại cho con những gì tốt đẹp nhất, và điều đó đáng để ta trân trọng.
Cha không phải lúc nào cũng giống như mẹ, mọi yêu thương quan tâm đều được thể hiện bằng hành động. Cha chỉ lặng lẽ, âm thầm dùng sự chở che để bảo vệ con, để yêu thương, để nâng đỡ con trong những chặng đường dài đầy khó khăn của cuộc đời. Cha luôn dùng hơi ấm của mình để sưởi ấm cho con, dù có đôi khi chính mình cũng đang rất lạnh. Tình yêu của cha không phải lúc nào cũng có thể cảm nhận, nhưng nó luôn tồn tại, hiện hữu, trong cuộc sống, trên mỗi đoạn đường mà con sẽ đi.
Cha không giàu có hay quyền lực, nhưng cha sẽ luôn làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất! - Ảnh 5.
Con người ta vẫn luôn tìm kiếm những hạnh phúc xa vời, mà đôi khi quên mất thứ hạnh phúc to lớn ở ngay bên cạnh, đó chính là có một gia đình, có cha, có mẹ. Chỉ khi cảm nhận được hết những điều mà cha mẹ luôn cố gắng để mang đến cho chúng ta, thì lúc đó ta mới hiểu, đó chính là định nghĩa của sự đủ đầy. Hãy luôn trân trọng tình yêu của cha, khi còn có thể!
Theo TTVN
Nguồn: http://quacuabo.com/cha-khong-giau-co-hay-quyen-luc-nhung-cha-se-luon-lam-moi-thu-de-con-co-cuoc-song-tot-nhat/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

WIZ KHALIFA FEAT. CHARLIE PUTH - SEE YOU AGAIN (LYRICS)

Wiz Khalifa Lyrics Play the Wiz Khalifa Quiz on Melody Facts "See You Again" (feat. Charlie Puth) (from "Furious 7" soundtrack) [Charlie Puth:] It's been a long day without you, my friend And I'll tell you all about it when I see you again We've come a long way from where we began Oh, I'll tell you all about it when I see you again When I see you again (Hey) [Wiz Khalifa:] Damn, who knew? All the planes we flew Good things we've been through That I'll be standing right here talking to you 'Bout another path I know we loved to hit the road and laugh But something told me that it wouldn't last Had to switch up Look at things different, see the bigger picture Those were the days Hard work forever pays Now I see you in a better place (see you in a better place) Uh How can we not talk about family when family's all that we got? Everything I went through you were standing there by my side And now you gon' be

GALLO COFFEE - 100% CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

GALLO COFFEE  100% Cà phê Nguyên Chất - Hương Vị Tự Nhiên. 100% Pure Coffee - Natural Coffee Taste and Aroma.  Roasted Bean and Ground Coffee. Cà phê Gallo Coffee  được sản xuất từ những hạt cà phê được tuyển chọn mang đến cho Quý Khách ly cà phê với hương vị tự nhiên của cà phê thuần khiết.  Our coffee is made from 100% pure coffee beans in Vietnam. Roasted bean & Ground coffee - 0.5kg or 1kg /zipper bag.  Roasted bean -1kg/ bag Packing: 500gr/bag (N.W.) or 1kg/bag   Ingredient: 95% Robusta + 5% Arabica Made in Vietnam Quý Khách muốn thưởng thức ly cà phê thơm ngon, hương vị tự nhiên. Vui lòng liên hệ/ contact us :  Cell/Whatsaap: +84(0) 901 488 292 Email: sales@gallocoffee.com www.facebook.com/gallocoffee

TRADE/ BỘT KEM BÉO THỰC VẬT/NON-DAIRY CREAMER

BỘT KEM KHÔNG SỮA (NON-DAIRY CREAMER) Bột kem béo thực vật “Creamer” (tên tiếng Anh: Non-Dairy Creamer)  (hay còn gọi là  Bột kem không sữa , Sữa bột thực vật, Bột trà sữa, Bột Indo, Creamer, Bột kem, Sữa Non, NDC, Bột kem béo thực vật) dạng bột màu trắng ngà hoặc hơi vàng, có vị béo, thơm dịu của nước cốt dừa, cốt nhân cọ, giúp làm kích thích vị ngon, làm tăng vị béo cho các loại đồ uống, món bánh, món ăn, nhưng thật đặc biệt và tuyệt vời là  Non Dairy Creamer  không gây ngấy (ngán) hay che mùi vị chính của đồ uống, món ăn mà tôn mùi vị chính của chúng lên.   *BỘT KEM BÉO THỰC VẬT “Creamer” CÓ LỢI ÍCH GÌ?   - Không có Melamine (1 loại Nhựa tổng hợp gây ung thư, suy gan, suy thận) - Hàm lượng Đường (carbohydrate) thấp, giúp kiểm soát chỉ số Đường huyết (GI). - Không chứa Cholesterol (mỡ trong máu), phù hợp cho người ăn kiêng. - Không chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật (đã đạt Chứn